Xét công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020

0
149

STO – Sáng ngày 22-7, đồng chí Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp. ẢnhThiện Hải

Theo đánh giá của 5 xã: Thạnh Phú, Thạnh Quới (Mỹ Xuyên), Vĩnh Quới, Mỹ Bình (TX. Ngã Năm), Long Đức (Long Phú) và ý kiến thẩm tra của UBND các huyện, thị xã thì các xã này đều cơ bản đạt 19 tiêu chí. Theo thẩm định của các sở, ngành tỉnh, trên địa bàn một số xã vẫn còn hạn chế các tiêu chí về quy hoạch và thực hiện theo quy hoạch; giao thông; điện; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; cán bộ, công chức đạt chuẩn theo quy định.

Căn cứ vào việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới và tình hình thực tế ở địa phương, các đại biểu đã thống nhất bỏ phiếu để xét công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua đó, có 100% đại biểu bỏ phiếu đồng ý công nhận 5 xã trên đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Hiểu đề nghị Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ các địa phương nâng chất các tiêu chí còn hạn chế; các đơn vị liên quan hỗ trợ các địa phương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh để tổ chức công nhận các xã đạt chuẩn trong thời gian tới.

Thiện Hải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here