Từ 01/12/2019, mọi giáo viên đều được hưởng trợ cấp10 tháng lương tối thiểu chung khi nhận công tác ở vùng ĐBKK

0
28253

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được ban hành ngày 08/10/2019.

Công tác tại vùng ĐBKK được hưởng trợ cấp bằng 10 tháng lương cơ sở / Sắp tới, sẽ không phân biệt trình độ đào tạo giáo viên khá, giỏi hay xuất sắc?

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo quy định tại Điều 6 Nghị định này, các đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này khi nhận công tác lần đầu ở cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác ở những vùng này.

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP, các đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định 116 đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung.

Như vậy, có thể thấy, Nghị định 76 đã bỏ điều kiện về số năm công tác tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn để được hưởng trợ cấp lần đầu, cụ thể, hiện tại phải có thời gian công tác từ 3 năm trở lên đối với nữ và 5 năm trở lên đối với nam còn từ 01/12/2019 thì không cần điều kiện này cũng sẽ được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở.

Cũng theo Nghị định 76, trường hợp có gia đình cùng đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì ngoài trợ cấp lần đầu, những người này còn được trợ cấp thêm các khoản sau:

– Tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi tính theo giá vé, giá cước thực tế của phương tiện giao thông công cộng hoặc thanh toán theo mức khoán trên cơ sở số kilomet đi thực tế nhân với đơn giá phương tiện vận tải công cộng thông thường (tàu, thuyền, xe ô tô khách).

– Trợ cấp 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.

Lưu ý, các khoản trợ cấp nêu trên do cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn nơi tiếp nhận, bố trí công tác chi trả ngay khi đối tượng được hưởng nhận công tác và chỉ thực hiện một lần trong tổng thời gian thực tế làm việc ở vùng điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here