Trấn Yên: Gặp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu

0
137

Vừa qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ, 93 chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn và tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và 72 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947 – 28/7/2019).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Yên Bái và Công đoàn huyện Trấn Yên.

Cùng với sự phát triển của phong trào công nhân lao động và công đoàn tỉnh Yên Bái, Công đoàn huyện được thành lập tháng 4/1980 với 30 công đoàn cơ sở, trên 4.000 đoàn viên. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển và trưởng thành, đến nay, Công đoàn huyện có 93 công đoàn trực thuộc với 2.507 đoàn viên.

Đội ngũ công nhân .viên chức. lao động huyện có mặt trong mọi lĩnh vực xã hội và ở tất cả các thành phần kinh tế. Các tổ chức công đoàn cơ sở luôn là nòng cốt trong các phong trào thi đua: thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, các phong trào thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới, thi đua “Hai giỏi”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”…đã tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho đoàn viên công đoàn và người lao động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của toàn huyện.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tuyên dương, khen thưởng 17 cán bộ, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc, trao tiền hỗ trợ 30 triệu đồng làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thanh Bình, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Tân Phú có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện đã tổ chức gắn biển công trình Phân xưởng sấy quế thuộc Hợp tác xã Quế Hồi Việt Nam và tặng 5 suất quà cho người lao động tại Hợp tác xã có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Thư – Thanh Hùng (Trung tâm TT và VH Trấn Yên)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here