Tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ nữ

0
154

Sáng 22/7, tại Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ nữ cấp tỉnh, huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong 2 ngày 22 và 23/7, 30 học viên sẽ được các giảng viên của Trung ương Hội LHPN Việt Nam truyền đạt các nội dung: công tác cán bộ nữ và tình hình đội ngũ cán bộ nữ, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ nữ, thực trạng đội ngũ cán bộ nữ, một số giải pháp và đề xuất kiến nghị; Nghị quyết số 11 – NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chị Trần Thị Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội LHPN Mù Cang Chải trao đổi thông tin với giảng viên.

Mục tiêu đến năm 2020, cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp đạt từ 25% trở lên, nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp từ 35% – 40%. Các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ nữ 30% trở lên, nhất thiết có cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ.

Các học viên cũng được tìm hiểu thêm về Luật Bình đẳng giới, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015, Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, lãnh đạo…

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ nữ quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và huyện có thêm kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành các hoạt động tại cơ quan, đơn vị mình.

Minh Huyền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here