Sẽ hoàn thành xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng ở Hà Nội vào quý I năm 2020

0
272

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định trong quý I năm 2020 sẽ hoàn thành mục tiêu xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng.

Tiếp tục chương trình kỳ họp 11, HĐND TP Hà Nội khoá XV, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố đã giải trình cụ thể về nhiều vấn đề nóng của thành phố, trong đó đề cập đến vấn đề biên chế giáo viên hợp đồng.

Giáo viên hợp đồng Hà Nội.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, về vấn đề đề xuất xét tuyển giáo viên hợp đồng, đây là vấn đề được nhiều giáo viên hợp đồng quan tâm.

Trong thời gian vừa qua, thành phố đã tổ chức xong các kỳ thi tuyển. Hiện nay còn 2730 giáo viên hợp đồng từ 2015 trở về trước trong đó có 1190 giáo viên mầm non, 514 giáo viên tiểu học và 1017 giáo viên THCS.

Ngày 11.1.2019, UBND thành phố đã có báo cáo Bộ Nội vụ, ngày 5.11.2019, Bộ Nội vụ đã có công văn đồng ý để thành phố tiếp tục xét tuyển đối với số hợp đồng này, tổng số là 2692.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

“Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo chỉ tiêu biên chế này với HĐND thành phố, trong thời gian tới chúng tôi sẽ chỉ đạo sát sao các quận, huyện và các sở, ngành hoàn thành mục tiêu này vào quý I năm 2020.

Có chậm hơn so với lời hẹn với mọi người 1 quý nhưng nó đảm bảo chắc chắn và đảm bảo quyền lợi, chính xác” – ông Chung nói.

Báo cáo tại kỳ họp 11 HĐND thành phố Hà Nội, bà Vũ Thu Hà – Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết UBND thành phố đã báo cáo HĐND thành phố xem xét về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp của Thành phố năm 2020.

Trong kế hoạch sử dụng biên chế năm 2020 tăng 2.692 biên chế để bố trí cho giáo viên thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách theo Công văn số 5378/BNV-CCVC của Bộ Nội vụ và một phần dự phòng phát sinh năm 2020, tạm thời đưa vào quỹ dự phòng biên chế và sẽ phân bổ cho các trường trên cơ sở định mức và kết quả thực tế tuyển dụng đối với các giáo viên thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách còn phải tiếp tục giải quyết.

Công văn số 5378/BNV-CCVC của Bộ Nội vụ nêu rõ, để khắc phục những bất cập trong quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục giáo dục và y tế, Bộ Chính trị (tại công văn số 9028-CV/VPTU) và Thủ tướng Chính phủ (công văn số 1480/VPCP) đã đồng ý chủ trương cho phép các địa phương thực hiện xét tuyển đặc cách với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ năm 2015 trở về trước trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here