Khởi công xây dựng 200 giếng khoan và tặng 100 xe đạp cho học sinh ở huyện Cù Lao Dung

0
133

STO – Chiều ngày 25-8, tại Trường THCS thị trấn Cù Lao Dung, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng giếng khoan cho hộ có nhu cầu sử dụng nước sạch và trao tặng xe đạp, quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Đến dự có bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí: Lâm Văn Mẫn – Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Ảnh: H.Như

Bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các công ty, doanh nghiệp và mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng 200 giếng khoan (mỗi giếng khoan trị giá 5 triệu đồng) với tổng số tiền 1 tỉ đồng, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Qua đó, góp phần chăm sóc sức khỏe, đời sống cho người dân ở địa phương.

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.Như

Tại buổi lễ, bà Mai Thị Hạnh đã vận động trao tặng 100 chiếc xe đạp, trị giá 2,4 triệu đồng/chiếc và trao 100 phần quà gồm: cặp, tập, viết, sữa, bánh kẹo… cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nước sạch phục vụ cho sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu của con người, những giếng nước khoan được vận động trao tặng sẽ giúp bà con nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Mai Thị Hạnh và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã có những chia sẻ thiết thực đối với bà con nghèo của tỉnh.

H.Như

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here