Cha nghèo dùng điện thoại cũ loay hoay chụp lại kết quả thi cho con gái

0
185

Hình ảnh một người cha lớn tuổi, đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ kỹ loay hoay chụp lại điểm thi của con gái khiến nhiều người xúc động.

Sáng 3/8, Chử Thanh Hằng (học sinh trường THPT Vân Nội, Hà Nội) cùng bạn bè đến trường hỗ trợ các thí sinh thi vào 10. Tại đây, cô gặp một người cha tới xem điểm cho con.

Chia sẻ với Zing, nữ sinh cho hay khi thấy ông đứng loay hoay một lúc ở bảng tin, cô đã chạy đến giúp đỡ.

nguoi cha dung dien thoai cu chup diem thi cho con gai anh 1

Người cha đạp chiếc xe cũ đến trường cấp 3 xem điểm thi cho con gái.

Đọc giùm xong điểm thi, Hằng nhận lời cảm ơn rồi để ý thấy người cha rút ra trong túi một chiếc điện thoại bàn phím cũ kỹ, mặt đằng sau đã bị vỡ, dán băng dính chằng chịt.

“Chú còn lấy vạt áo lau camera rồi đưa lên chụp ảnh phần điểm của con gái. Chú căn thẳng không được, lại xoay ngang cái máy. Mình đứng ở đó nhìn theo, cũng muốn nói điều gì, nhưng sợ làm phiền chú”, Hằng kể lại.

“Xong phần chụp ảnh, chú lấy giấy bút trong giỏ xe đạp rồi tỉ mỉ ghi chép thông tin, ngày giờ nhập học. Viết xong chú gấp gọn, để vào trong giỏ xe, không quên che áo mưa lên, cẩn thận, nâng niu tờ giấy như một điều gì rất quý giá. Xong đâu đấy, chú nở một nụ cười mãn nguyện, lau yên xe dính mưa rồi ra về”.

nguoi cha dung dien thoai cu chup diem thi cho con gai anh 2

nguoi cha dung dien thoai cu chup diem thi cho con gai anh 3

Người cha loay hoay chụp ảnh kết quả thi cho con gái bằng chiếc điện thoại cũ kỹ.

Nữ sinh trường Vân Nội cho hay người cha trong ảnh tên Hùng, cũng là cựu học sinh của trường. Hoàn cảnh của chú rất khó khăn khi mắc bệnh teo cơ, chân tay không còn lành lặn, nhưng chưa đến bệnh viện chữa trị vì không có điều kiện.

Khi biết được hoàn cảnh của nhân vật trong ảnh, Hằng rất muốn đến tận nơi để tìm hiểu và kêu gọi nhà hảo tâm giúp chú đỡ phần nào khó khăn, nhọc nhằn.

“Nụ cười hài lòng của chú khi ghi chép được thông tin nhập học của con gái, gấp gọn, cất vào giỏ xe khiến mình thực sự xúc động.

Khi đó, mình không nói được gì chỉ lặng nhìn, lúc chú ra về cũng không kịp chào một câu. Người cha không giàu có về vật chất nhưng tình yêu thương con cái thì vô bờ bến”, Hằng tâm sự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here